กาแฟอีกแล้วจ้า เพราะกาแฟเวียดนามมันเจ้มจ้นมาก! แต่ร้านนี้พิเศษขึ้นมาอีกนิด เพราะเด่นเรื่องกาแฟน้ำมะพร้าว! Cong Cafe ดื่มไปชมวิว Tan Dinh Church โบสถ์สีชมพูชื่อดังได้ด้วย!

Cộng Cà Phê หรือ Cong Cafe คาเฟ่ชื่อดังมีหลายสาขา เด่นเรื่องธีมการตกแต่ง และเครื่องดื่มเมนูมะพร้าว ถ้าเห็นร้านสีเขียวโทนนี้คือใช่เลยจ้า จะเป็นร้านอื่นไปไม่ได้ค่ะ พุ่งตัวเข้าไปเลย~

นอกจากสีเขียวเด่นชัดแล้ว Cong Cafe ยังมีจุดเด่นด้านการตกแต่งที่ยกความวินเทจของยุค 80 ที่เวียดนามยังคงเป็นคอมมิวนิสต์อยู่มาใส่ไว้ในร้าน

ถ่ายโดย 94.xngunzz ขอบคุณนะคะ

รวมทั้งเครื่องแบบของพนักงานร้าน Cong Cafe ที่แต่งตัวเป็นทหารใส่เสื้อยืดและกางเกงสีเขียวเข้ม พร้อมกับหมวกสีเขียวเข้มเช่นกัน

Cong Cafe มีขนาดไม่ใหญ่นัก หนึ่งห้องตึกแถว ยาวขึ้นไปสามชั้น ซึ่งจะบอกว่ามีคนเกือบเต็มทุกชั้น โดยโซนด้านหน้าจะมีที่นั่ 2-3 โต๊ะและมีเคาน์เตอร์ให้สั่งกาแฟ เมื่อสั่งเสร็จแล้วก็ต้องมารับกาแฟตรงส่วนนี้ การันตีความอร่อยจากพี่ Grab ได้เลย สั่งหลายแก้วมั่ก ๆ

เดินเข้ามาด้านในสุดจะมีโต๊ะขนาดใหญ่นี่นั่งได้ 6 คนเลยละ และด้วยความที่เป็นตึกห้องมุม จึงได้เปรียบตรงมีหน้าต่างเยอะ ร้านเลยสว่างมาก แสงดีถ่ายรูปสวยเลยละ ไม่ต้องห่วงเรื่องความร้อนนะ ชั้นล่างติดแอร์ทั้งชั้น ส่วนชั้นบน ๆ จะกั้นห้องและติดแอร์ไว้ ส่วนที่ไม่มีแอร์จะเป็นตรงบันไดนี่แหละค่ะ

เอาละ พาขึ้นไปข้างบนบ้างดีกว่า ร้าน Cong Cafe ยังมีชั้น 2 และ 3 ด้วย ซึ่งชั้นสามมีระเบียงที่จัดไว้ให้ถ่ายรูปแบบเต็มที่ เพราะด้านหลังมีโบสถ์ Tan Dinh เป็นแบ็กกราวนด์ด้านหลัง แต่ดิฉันขึ้นไปไม่ไหว คนเยอะมาก และร้อนมาก ๆ ด้วย

เราขอแวะนั่งพักที่ชั้น 2 ของ Cong Cafe แล้วกัน ซึ่งตรงนี้ก็จะมีโต๊ะที่หันออกไปเจอโบสถ์ Tan Dinh เช่นกัน บอกว่าเต็มตลอด แทบไม่ว่างเลยค่ะ ว่าแต่เธอเห็นแดดตรงนั้นมั้ย มันแรงมากเลยละ

ชั้นนี้มีคนนั่งกันเยอะเลย โต๊ะเยอะ มีโต๊ะเล็ก โต๊ะใหญ่ โต๊ะริมหน้าต่าง และบาร์ริมหน้าต่าง แถมยังมีแอร์เย็น ๆ อีก ไม่แปลกเลยที่คนจะเยอะ บางคนก็มาเปิดคอมนั่งทำงานด้วย

การสั่งเครื่องดื่มที่ Cong Cafe เป็นระบบสั่งและจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ด้านล่าง รับเครื่องแจ้งเตือนแบบสั่น แล้วไปหาที่นั่ง รอเครื่องสั่นก็ลงไปรับเครื่องดื่มค่ะ ทันสมัยเลยใช่มั้ยล่ะ

เมนูเด็ดของ Cong Cafe ก็คือคือกาแฟมะพร้าว เราเลือกเป็น กาแฟมะพร้าวปั่น และกาแฟลาเต้ ซึ่งแน่นอนว่าทั้งหมดนี้เป็นกาแฟสไตล์เวียดนาม เจ้มจ้นและหวานมัน!!

เราชอบกาแฟมะพร้าวปั่นมากเลยละ อยากกินอีก!!!

ราคา กาแฟมะพร้าวปั่น 65,000 VND (95 บาท) และกาแฟลาเต้ 45,000 VND (65 บาท

Cong Cafe เป็นร้านกาแฟอีกร้านที่แนะนำเลยค่ะ สวย ถ่ายรูปได้ดี ราคาไม่แพง นั่งชิลได้สบาย ๆ อีกต่างหาก!

แถมมุมถ่ายรูปอีกมุมให้ค่ะ ตรงชั้น 2 ก่อนเข้าห้องแอร์ จะมีหน้าต่างกระจกอยู่ เราว่ามุมดีถ่ายรูปโบสถ์ได้สวยมากเลยละ เหมือนจับโบสถ์มาใส่ในกรอบรูปเลยใช่มั้ยล่ะ

ข้อมูลร้าน Cong Cafe

ถ่ายโดย 94.xngunzz ขอบคุณน้องไว้ ณ ที่นี้

Google Maps Location: Cong Cafe สาขา HAI BÀ TRƯNG ถ้าเห็นโบสถ์ Tan Dinh ก็แสดงว่าถึงแล้ว อยู่ฝั่งตรงข้ามเลย!

Facebook: Cong Cafe

เวลาเปิด/ปิด: 7.00-23.00 น. (ชั้น 3 เปิด 10.00 น.)

ไปเมื่อ: 9 มกราคม 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>