รู้จัก ‘ก๋วยเตี๋ยวพวง’ กันหรือเปล่า มันเป็นก๋วยเตี๋ยวพร้อมเครื่องปรุง ขายเป็นพวงเหมือนขนมร้านของชำ อร่อยด้วยนะ อร่อยจนร้องต้องว่า อย่าได้ประเมินค่าก๋วยเตี๋ยวพวงต่ำไป!

นี่คือหน้าตาของ ‘ก๋วยเตี๋ยวพวง’ ซึ่งคุณพี่ให้มาค่ะ ตอนแรกก็คิดว่าน่าจะเฉย ๆ แต่พอได้ลองกินนะ อยากสั่งเพิ่มอีกสักสิบพวงเลยค่ะ มีหลายรสชาติให้เลือกด้วย ซึ่งก๋วยเตี๋ยวพวงที่คุณเห็นนี้คือรสน้ำตก

ก๋วยเตี๋ยวพวง 1 ถุง ประกอบไปด้วย เส้นก๋วยเตี๋ยว ผงเครื่องปรุง กระเทียมเจียว และพริก อาจจะดูไม่เยอะ แต่เท่านี้รสชาติก็กลมกล่อมมากแล้ว ไม่เผ็ดมาก แค่พอตัดเลี่ยน เพิ่มความเข้นข้นให้รสชาติ

ขอแนะนำให้เพิ่มเนื้อสัตว์และผักเข้าไปอีกหน่อย รับรองเลยว่าจะเหมือนสั่งก๋วยเตี๋ยวจากร้านเลยละ ผักที่แนะนำสำหรับก๋วยพวงรสน้ำตกก็ต้องเป็นโหระพาและผักชีฝรั่ง ถ้าคุณชอบถั่วงอกก็ใส่เพิ่มเลย แต่เราไม่ชอบเลยตัดออกไไป

และนี่คือหน้าตาของ ‘ก๋วยเตี๋ยวพวงรสน้ำตก’ ที่ปรุงเสร็จแล้ว น่ากินใช่มั้ยล่ะ

เส้นก๋วยเตี๋ยวนุ่มหนึบมากเลย ไม่เละ ไม่อืด เราต้มตั้ง 3-5 นาที เส้นยังดีมาก คิดว่าหมดพวงนี้คงได้สั่งเพิ่มอีก ลองรสชาติอื่น ๆ ด้วย

ถ้าคุณชอบกินก๋วยเตี๋ยวหรือชอบกินพวกมาม่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ลองหาก๋วยเตี๋ยวพวงมาเสริมทัพนะ ทำง่ายไม่ต่างกัน ทำในไมโครเวฟก็ได้ เป็นการเปลี่ยนรสชาติที่ดีมากเลยละ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>