ทุกโค้นนน! เราเจอของดีมาเลยอยากบอกต่อ Usana สมุนไพรหอมแบรนด์ไทย ที่กลิ่นดีมาก หอมมาก สดชื่นแบบธรรมชาติมากกกก แถมมีให้เลือก 4 กลิ่นเลยนะ!

 Usana หรือ ‘อุษณา’ เป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรหอม เอาไว้ดมเพิ่มความสดชื่น สูดซู้ด ๆ เพื่อให้สมองโล่ง จมูกโล่ง เพิ่มความสดชื่น ช่วยบรรเทาอาการหน้ามืดได้ด้วยน้า

ที่เราชอบมากเลยก็คือ Usana มีให้เลือก 4 กลิ่นค่ะ บอกเลยว่าทุกกลิ่นสดชื่นมาก กลิ่นธรรมชาติสุด ๆ แถมไม่ใช่กลิ่นแบบคนแก่ด้วยนะ ออกแนวอโรมาเหมือนเข้าสปาเลย

  • Original มีกลิ่นชินนามอนหรืออบเชย กานพลู กระวาน เดี๋ยว ๆ อย่าเพิ่งคิดถึงแกงพะโล้นะ ไม่ใช่นะ กลิ่นมันจะออกแนวหอมอ่อน ๆ กลิ่นชินนามอนจาง ๆ เหมือนกำลังดื่มกาแฟชินนามอนค่ะ มันจะไม่จี๊ดขึ้นสมอง เบา ๆ เหมือนสายลมพัดผ่าน
  • Sunkist Orange กลิ่มส้มลอยเด่น ให้ความสดชื่น แน่นอนว่าดิฉันไม่รู้ว่ามันคืออะไร ฮา ๆ เอาเป็นว่ากลิ่นสมุนไพรอื่น ๆ ทมีความอ่อนละมุน ไม่กลบกลิ่นของส้มค่ะ ถ้าชอบความสดชื่นแบบส้ม แนะนำนกลิ่นนี้เลย
  • Fresh Mint ถ้าคนชอบกลิ่นมินต์ต้องหลงรักขวดนี้ทันทีเลย เพราะมินต์มันเตะจมูกมากกกกกก ไม่แน่ใจว่ามินต์สายพันธ์ุไหน น่าจะเป็นสเปียร์มินต์ที่นิยมใช้ทำยาสีฟัน เพราะกลิ่นคล้ายกันเลยค่ะ ดมแล้วสดชื่นมากเลยละ แต่สำหรับเราที่ไม่ค่อยชอบมินต์เท่าไร ก็คงอธิบายมากไม่ได้จริง ๆ
  • Wild Berries อีกหนึ่งกลิ่นที่ให้ความสดชื่นไม่แพ้ Sunkist Orange แต่ขวดนี้จะมีกลิ่นสดชื่นแบบเปรี้ยว ๆ ผสมอยู่ค่ะ เปรี้ยวตามสไตล์เบอร์รี แต่ก็มีกลิ่นหอมหวานของผลไม้อยู่ด้วยนะคะ ถ้าชอบแนวผลไม้ ต้องลองขวดนี้เลย

โอ๊ย…ดมต่อกันจนมึนแล้วพี่ขา ฮา ๆ ถ้าถามว่าเราชอบกลิ่นไหนที่สุด เราชอบ Wild Berries ตามด้วย Sunkist Orange

ขอซูมสมุนไพรในขวดของ Usana ให้เห็นกันชัด ๆ ไปเลย น้ำมันหอมระเหยเยอะ กลิ่นจึงอยู่นาน ไม่จางง่าย ๆ ส่วนสมุนไพรอบแห้งเกือบเต็มขวด มีตาข่ายกันหกด้วย ค่อนข้างแน่นหนา เอียงซ้ายขวา ไม่หกค่ะ แต่ถ้าคุณนอนอยู่แล้วหยิบมาดมแล้วคว่ำขวด อันนี้ก็ตัวใครตัวมันนะคะ 🙂

สมุนไพรหอม Usana มาในขวดแก้วขนาดกะทัดรัด ขวดค่อนข้างหนานะคะ เวลาเอาใส่กระเป๋าสะพาย เราก็เลยไม่ค่อยห่วงว่ามันจะแตกค่ะ

แต่เอาจริง มันหนาแบบว่า…ตกพื้นสองรอบแล้วยังไม่แตกเลย คือเพื่อน ๆ รอบตัวจะรู้ดีว่าองุ่นจับอะไรก็แตกก็พัง ทำถ้วยชามแตกทุกสัปดาห์ (ฉันเหนื่อยกับตัวเองมากนะ)

แต่ถึงขวดเขาจะหนา เพื่อน ๆ ก็อย่าเลียนแบบหรืออย่าลองทำตกเลยน้า ไม่คุ้มน้าาาา

อีกอย่าง Usana เนี่ยเขามีพลาสติกซีลรอบปากขวดทุกขวดด้วยนะ มั่นใจได้เลยว่าสะอาดเอี่ยมแน่นอน

เราซื้อ Usana ทั้งเซต 4 กลิ่น ทางร้านใส่กล่องแบบนี้มาให้ค่ะ น่าจะเป็นช่วงปีใหม่สงกรานต์พอดีเลยมีแพ็กเกจแบบนี้ หากว่าเพื่อน ๆ อยากได้เป็นของขวัญ ลองสอบถามที่ร้านดูนะคะ

ส่วนอันนี้คือ บาล์มไพล หรือ Herbal Balm ที่มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย ฟก ช้ำ แก้อาการกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นอักเสบ แหม่…ช่างเหมาะกับวัยรุ่นปวดหลังอย่างดิฉันมากเลยค่ะ

บาล์มไพลสูตรพิเศษ (สูตรร้อน) ของ Usana ใช้ไพลสกัดเข้มข้นปริมาณมาก พร้อมกรรมวิธีพิเศษที่ทาแล้วยังช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ไม่แสบ ไม่แห้งอีกด้วย

กลิ่นไม่แรงนะคะ เป็นกลิ่นสกัดจากดอกไม้ไทยหอมอ่อน ๆ ดมแล้วสดชื่น ใช้ทา นวด บรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น วัยรุ่นปวดหลังต้องจัดแล้วนะคะ มี 2 ขนาดคือ กระปุกเล็ก 20 กรัม 65 บาท (ขององุ่นคือขนาดเล็กค่ะ) และกระปุกใหญ่ 50 กรัม 125 บาท

แต่แนะนำว่าเวลาใส่เสื้อสีอ่อน ไม่ควรทาไพลสีเขียวเหลือง เพราะมันอาจจะเป็นคราบได้ ถึงแม้จะซักออกก็ตาม

ซื้อ Usana ได้ที่ไหน

สมุนไพรหอม Usana ราคาขวดละ 85 บาทเท่านั้นค่า ถ้าเพื่อน ๆ สนใจสามารถติดต่อได้ที่ >> FB: Usana Herbs & Beauty

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>