เราชอบอันนี้มาก! ซิลิโคนยาแนว OJO มันคือซิลิโคนที่เอาไว้อุดรอยรั่วหรือยาแนวขอบซิงค์ล้างจาน ข้อดีที่คือใช้ง่าย ไม่ต้องมีปืนยิงซิลิโคน สะดวกมากจนอยากแนะนำ! พร้อมวิธียาแนวขอบซิงค์ล้างจาน!

ปัญหาชาวบ้านวันนี้! เชื่อว่าหลายคนคงเจอปัญหายาแนวซิลิโคนตามขอบซิงค์ล้างจานเสื่อม หรือยาวแนวซิลิโคนตามท่อหรือรอยต่อลอกเสื่อม ทำเอาน้ำรั่วซึมเข้ามา ซึ่งถ้าต้องซ่อมเนี่ยมักจะต้องเรียกช่างมายิงซิลิโคนใช่มั้ยคะ เพราะเราไม่มีอุปกรณ์ โดยเฉพาะเจ้าปืนซิลิโคนที่อันหนึ่งก็หลายร้อยอยู่

แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพราะเราสามารถยาวแนวหรืออุดรอยรั่วได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องซื้อปืนยิงซิลิโคนและกาวซิลิโคนที่เป็นกระบอกค่ะ

เพราะซิลิโคนยาแนวสารพัดประโยชน์ยี่ห้อ OJO มาในแบบหลอด หมุนเปิดฝา ใส่หลอด แล้วก็บีบได้เลย ง่ายมาก! ใช้ง่ายขนาดไหน ไปดูกันเลย!

นี่คือสภาพของซิลิโคนขอบซิงค์ล้างจานที่เริ่มหลุดลอก น้ำเริ่มซึมลงไปด้านล่างแล้วค่ะ

ขั้นแรกเลยเราต้องลอกเอาซิลิโคนอันเก่าที่เสื่อมสภาพออกก่อนนะคะ ดึงมันออกมาเลย แล้วก็เอาคัตเตอร์ มีด หรืออะไรแหลม ๆ คม ๆ ขูดซิลิโคนอันเก่าออกให้หมด ใช้ผ้าหมาดเช็ดทำความสะอาดบริเวณนั้นให้ทั่ว แล้วรอให้แห้งสนิทค่ะ เน้นว่าต้องแห้งสนิทค่ะ

นี่คือสภาพซิลิโคนเก่าที่พอจะลอกออกมาเป็นเส้นได้ ฝุ่นก็เยอะ คราบราก็มี อี๋มากค่ะ

พอบริเวณขอบซิงค์ล้างจานแห้งสนิทแล้ว ก็บีบเจลซิลิโคนไปตามขอบอ่างเลยค่ะ บีบให้เยอะ ๆ นะคะ แบบอย่างที่เห็นในรูปเลยค่ะ เพราะเราต้องปาดให้มันเรียบเพื่อปิดซอกต่าง ๆ ค่ะ

พอบีบเสร็จต้องรีบปาดซิลิโคนให้เรียบนะคะ อย่าทิ้งไว้นานเพราะซิลิโคนจะแข็งค่ะ ถ้าถามว่าใช้อะไรปาด เราใช้นิ้วนี่แหละค่ะ ปาดลงไปเลย ถ้าตรงไหนยังมีซอกมีรูเหลืออยู่ก็บีบซิลิโคนแล้วปาดเข้าไปอีกค่ะ

จากนั้นก็รอให้ซิลิโคนแห้งสนิท อย่าเพิ่งให้โดนน้ำนะคะ ไม่งั้นสิ่งที่เราทำไปทั้งหมดนี้จะสูญเปล่า ต้องทำใหม่อีกรอบน่ะสิ

ส่วนซิลิโคน Ojo ก็เก็บได้ง่าย ๆ เพลย แค่ถอดเอาหัวบีบออก แล้วปิดปาเกลียวให้เรียบร้อยค่ะ ซิลิโคนในหลอดจะได้ไม่แข็ง ครั้งหน้าก็เอามาใช้ได้อีกค่ะ ส่วนหัวบีบก็เช็ดล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยค่ะ

ถ้าเพื่อน ๆ อยากซื้อซิลิโคน Ojo มาใช้บ้าง ขอเชิญที่ลิงก์นี้เลย >> สั่งซิลิโคน Ojo จาก Lazada

เจลซิลิโคน Ojo มีให้เลือกทั้งสีขาวและสีใสค่ะ สามารถยาวแนวกันรั่วซึมในห้องน้ำ ในครัว ขอบกระจก ขอบหน้าต่างได้ดีเยี่ยมเลยละค่ะ ราคาก็เบามาก แค่ 90-100 กว่าบาทเท่านั้นเองค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>