หลังจากรอมานานแสนนาน ในที่สุด Wall’s ก็ได้นำไอศกรีมเวียนเน็ตต้า (Viennetta) อันโด่งดังกลับมาขายอีกครั้ง ในราคา 159 บาทเท่านั้น!

ตอนเด็ก ๆ เนี่ย ใครได้กินไอศกรีมเวียนเน็ตต้าถือว่าบ้านรวยเลยละ เพราะเมื่อยี่สิบสามสิบกว่าปีก่อนราคามันแรง ประมาณ 90 บาทเลยละ ซึ่งตอนนั้นไอศกรีมแท่งราคาแค่ 2-5 บาทเองนะ ข้าวก็จานละ 20-30 บาทเอง ไม่แปลกที่มันจะหรูหราไฮโซจนหลายคนไม่เคยได้ลอง

บ้านองุ่นก็ไม่ได้รวยหรอกนะคะ แต่พ่อชอบกินของหวานมาก ไอศกรีม ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมไทยต่าง ๆ นี่กินกันแทนข้าวเลยทีเดียว แถมยังมีกันหลายคนก็เลยมีโอกาสได้กิน แต่ก็ไม่บ่อยหรอกค่ะ ยังถือว่าแพงอยู่ดี ถ้าถามว่ารถชาติเป็นไง บอกเลยว่าจำไม่ได้ แงงงงง

แกะออกมาจากกล่อง ตัวไอศกรีมก็จะอยู่ในซองพลาสติกสีขาวอีกชั้น ตื่นเต้นมากเลย ไม่คิดว่าจะได้กินในไทยอีกรอบ

ความอลังการของน้องเวียนเน็ตต้าก็ตรงที่ขอบริ้ว ๆ อันสวยงามนี่แหละ แถมยังมีช็อกโกแลตกรุบกรอบที่แทรกอยู่เป็นชั้น ๆ นี่แหละค่ะ แถมยังทำให้หั่นยากอีกต่างหาก T^T

ถ้าถามว่ารสชาติเป็นยังไง ก็ต้องบอกว่าเนื้อครีมสีขาวคือไอศกรีมรสวานิลลาแบบเดียวกับที่อยู่ไอศกรีมโคนคอนเนตโต นุ่ม เบา หวาน ส่วนช็อกโกแลตก็จะค่อนข้างขมเพื่อมาตัดรสชาติไอศกรีมหนาว ๆ ค่ะ แต่เราว่ามันเยอะจนขมไปเลยละ ซึ่งเราชอบนะ

กินเวียนเน็ตต้รอบนี้ก็ไม่ได้รู้สึกผิดหวังนะคะ ก็อร่อยในแบบไอศกรีมยุค 90 ไม่ได้อร่อยเวอร์เท่าไอศกรีมยี่ห้อดังยุคนี้ แน่ล่ะ ยุคนี้ของอร่อยเยอะเกินไป!!! แต่สำหรับเราให้คะแนน 8/10 เพราะเราชอบช็อกโกแลตกรอบ ๆ ล้วน ๆ เลยค่ะ

เราว่าเวียนเน็ตต้าคือไอศกรีมปลดล็อกความฝันวัยเด็ก มีคุณค่าทางใจอะไรแบบนั้น ส่วนเราจะซื้ออีกมั้ยน่ะเหรอ ซื้อค่ะ เราชอบกินไอศกรีม มีติดตู้ตลอดสลับยี่ห้อกันไป

ถ้าใครอยากซื้อ ลองแวะดูที่ 7-Eleven, Tops, Tesco Lotus หรือ Family Mart ได้เลยนะคะ เพราะองุ่นก็ไปซื้อมาเองเหมือนกัน ไม่ได้มีสปอนเซอร์แต่อย่างใดค่า 159 เท่านั้น ต้องจัดค่ะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>