Aroi Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เน้นซาชิมิสด ๆ ชิ้นโต กุ้งดอง แซลมอนดองอาหย่อยยยย หอยนางรมเริด ซูชิเนื้อวากิวเยี่ยม ราคาดี๊ดีย์~~ หมดแค่ 699 บาทเท่านั้น!

Aroi Sushi ราคา 599 บาท ยังไม่รวม Vat นะคะ แต่ว่าจะมีเมนูพิเศษให้เลือกซื้อเพิ่มเติมอีก 54 บาท มีหอยนางรม มันปู เนื้อวากิว ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว และชาบูแบบถ้วย ซึ่งตรงนี้สั่งได้แบบบุฟเฟต์นะคะ แน่นอนว่าเราสั่ง เพราะชอบหอยนางรม และบอกเลยว่าซูชิวากิวอร่อยมาก รวมราคาแล้ว 699 บาทถ้วน! คุ้มมาก

Aroi Sushi ใช้ระบบสั่งออนไลน์ พนักงานจะนำ QR code มาให้คุณสแกนด้วยมือถือแล้วสั่งอาหารได้ อาหารสั่งเป็นชิ้น ซาชิมิก็เป็นชิ้น กุ้งเท็มปุระก็เป็นชิ้น ยกเว้นพวกเนื้อย่างชิ้นใหญ่ สเต็กที่ต้องมาหั่นอีกรอบ

มาครั้งนี้ตั้งใจมากินซาชิมิค่ะ จานแรกของเป็นซาชิมิรวม มีทั้งแซลมอน ท้องแซลมอน ทูน่า อิซุมิได (ปลานิล) ซาบะ ปลาหมึ หอยเซลล์ ปูอัด แซลมอนสับ

บอกเลยว่าซาชิมิของ Aroi Sushi เขาสดจริง ชิ้นใหญ่สะใจมาก เราชอบแซลมอนกับซาบะมาก ก็สั่งไปหลายจานเลยละจ้า

Aroi Sushi มีซูชิหน้าต่าง ๆ ให้เลือกเยอะมากนะ แต่เราไม่ค่อยสั่ง มีส้มตำ ลาบ ยำ ยำแซลมอนไว้ตัดเลี่ยนด้วย มากิ โรลและเตมากิต่าง ๆ สลัด สเต็ก ถั่วแระญึ่ปุ่น ไก่ทอด ทงคัตสึ อาหารญี่ปุ่นต่าง ๆ คือมีเยอะมาก แต่เราแทบไม่ได้สั่งอะไรพวกนี้เลย ก็บอกแล้วว่ามากินซาชิมิ และ…กุ้งกับแซลมอนดอง!

Aroi Sushi มีกุ้งและซอลมอนดอง น้ำดองไม่เค็ม ไม่เผ็ด แต่โรยพริกและกระเทียมมาอย่างสะใจมาก สั่งยำสาหร่ายกับสาหร่ายมากินคู่กันคือฟินสุด

กุ้งดองไม่ใช่ตัวจิ๋ว ๆ นะ ใหญ่เต็มช้อน เต็มปากเต็มคำมาก ๆ คือเราสั่งมาเยอะกว่าแซลมอนซาชิมิอีกนะ ติดใจมากกก กุ้งดองที่ร้ากกกก~~~

มันปูก็สั่งได้ไม่อั้น แต่เราไม่ค่อยชอบรสชาตินี้ เลยกินไปสองสามอันเอง กุ้งเท็มปุระอร่อยดี กรอบกรุบ แป้งไม่เยอะไม่น้อย ที่สำคัญเลยก็คือ…สั่งตัวเดียวก็ได้ ดีมากเลยเพราะเราไปกินคนเดียว ไม่มีคนช่วยกิน ไม่ตัดกำลัง เหลือท้องไว้กินอย่างอื่นได้

ส่วนอีกอย่างที่แนะนำเลยก็คือหอยนางรม น้ำยำไม่เผ็ด ใช่ เรียกว่าไม่เผ็ดได้เลย มันแค่มีรสเผ็ดนิด ๆ ให้พอตัดเลี่ยน มีหอมทอดกรอบ ๆ โรยคู่กับไข่กุ้ง มันดี มันเข้ากัน มันเริดดดด~

ถ้าคุณเป็นสายเนื้อ ต้องจัดเมนูเนื้อวากิวแบบนี้เลย ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบเป็นซูชิมีข้าวและแบบเป็นเนื้อพ่นไฟโปะด้วยไข่กุ้ง เราแนะนำว่าอันที่มีข้าวอะอร่อยกว่า แบบไม่มีข้าวอาจจะหวาน ไม่มีข้าวช่วยตัดรสมั้งคะ ไม่เข้าใจเหมือนกัน

แล้วคุณเดาออกมั้ยว่าเนื้ออันไหนมีข้าว เฉลย…สองรูปด้านขวาจ้า ข้าวก้อนจิ๋วหลิวเอง อย่าถามว่าสั่งไปกี่จาน เยอะ!

Aroi Sushi มีน้ำดื่มให้เลือกหลากหลาย มีน้ำอัดลมด้วย ชอบตรงที่ได้โค้กเป็นขวดแบบนี้เลย ซ่าแน่นอน ส่วนของกหวานเป็นไอศกรีมแบบตักเอง แต่ไม่ต้องห่วง ไม่แข็งโป๊กจนกล้ามขึ้นนะ ตักง่าย ก็เลยจัดมาสองสกู๊ปสองรสชาติ

Aroi Sushi ราคาเนตแล้ว 699 บาท รวมทุกอย่างแล้ว รวมน้ำแล้วด้วย อาหารเยอะ คุ้มมากนะ ไปอีกแน่นอน!

บรรยากาศในร้าน Aroi Sushi ในวันธรรมดาตอนกลางวัน คนไม่ค่อยเยอะ มีลูกค้าเข้ามาเรื่อย ๆ แต่ที่นั่งยังมีโล่งสบาย ร้านมีที่นั่งค่อนข้างเยอะเลยละ แต่คิดว่าตอนเย็นวันธรรมดา วันเสาร์อาทิตย์คนน่าจะแน่นทั้งวันนะคะ

พิกัดของร้าน Aroi Sushi อยู่ที่คอนโด Thru Thonlor ถนนเพชรบุรี ที่จอดของคอนโด เสียเงินชั่วโมงละ 30 บาท และต้องมีตราประทับ

ร้าน Aroi Sushi หน้าตาแบบนี้นะคะ พอเลี้ยวรถเข้ามาก็จะเห็นเป็นร้านแรกเลยค่ะ

Location: Aroi Sushi (Thru Thonlor)

ร้านบอกว่ามีที่จอดฟรี แต่ต้องเลยไปอีก 150 เมตร เราเลยไม่เคยไปจอด ลองโทร.สอบถามร้านได้ที่ 097 224 7740

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>