นิวเฮงกี่ ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งรุ่นเก๋า อยู่ถนนเจริญกรุง ราคาดี ขนมจีบอร่อย ใครไปแถวไปรษณีย์กลางบางรัก แนะนำให้แวะ!

หน้าร้านนิวเฮงกี่บ่งบอกถึงความเป็นร้านอาหารจีนรุ่นเก๋า มีขายทั้งอาหารจีน อาหารจานเดียวอย่างข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู และอาหารตามสั่ง ของกินเล่นแบบจีนก็มี อาหารราคาเริ่มที่ 50 บาทอัป

ร้านตั้งอยู่ตรงระหว่างซอยเจริญกรุง 39 และ 41 อยู่ฝั่งตรงข้ามไปรษณีย์กลางบางรัก เดินตามถนนไปนิดเดียว

ตรงนี้เป็นจุดของข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่ทอด และขาหมู เดินเข้าไปอีกหน่อยเป็นโซนครัวที่ปรุงอาหารจีนและอาหารตามสั่ง ร้านอาจดูเก่า แต่ต้องบอกว่าสะอาดมากค่ะ ครัวก็สะอาด

ร้านนิวเฮงกี่มีสองชั้น ชั้นแรกมีโต๊ะอยู่ประมาณสามสี่โต๊ะ ส่วนด้านบนมีอีกเพียบบบบบ เปิดประตูเข้ามาด้านบนจะเจอกับโต๊ะสุดวินเทจนี้ เท่มากเลย

เดินเข้ามาอีกนิดจะเจอโต๊อีกสองสามโต๊ะ และอีกหนึ่งโซนแบบนี้ค่ะ ซึ่งจะบอกว่าทั้งชั้นสองเนี่ยติดแอร์นะคะ ทั้งตรงนี้และโซนด้านในนั้น แต่คิดว่าที่แบ่งออกเป็นสองโซนก็เพื่อประหยัดแอร์ ให้นั่งโซนนี้ให้เต็มเสียก่อน

แอบส่องโซนด้านในชั้นสองของนิวเฮงกี่ บอกเลยว่าแต่งได้ดีมาก ได้ฟีลคาเฟ่มาก เหมาะกับการถ่ายรูปมาก ๆ เลยค่ะ

เมนูอาหารของร้านนิวเฮงกี่มีถึงสองเล่ม!! เยอะมากจริง ๆ คือจะแยกเป็นอาหารจานเดียว ตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว และอาหารไทยกับอาหารจีน อาหารราคาเริ่มที่ 45 บาท ไม่แพงเท่าไร แต่ถ้าเป็นอาหารจีนมีหมึกกุ้งก็จะขยับราคาเป็นหลักร้อยค่ะ

เปิดเมนูดูแล้วก็อยากกินทุกอย่างเลยยยยย ก็เลยสั่งอาหารจานเดียวกับของกินเล่นมานิดหน่อย

จานแรกเลยคือขนมจีบโบราณ มีกุ้งและหมูผสมกัน จานนี้อร่อยยยยยย เนื้อนุ่ม แป้งนุ่ม น้ำจิ้มเค็มนิด ๆ มีกระเทียมเจียวโรยอีกนิดเพิ่มความหอม อร่อยจนเพื่อนสั่งกลับบ้านสองกล่องเลยละ ราคา 45 บาทค่ะ

ของกินเล่นอีกจานคือยำเนื้อ ใช่ค่ะ นี่คือของกินเล่นอีกจาน! เนื้อไม่เหนียว กรุบ ๆ ดี ผักสด รสชาติแบบไทย ๆ แต่ว่าไม่ได้เผ็ดมาก กินแล้วสดชื่นสุด ๆ เลยในวันร้อน ๆ แบบนี้ ราคา 150 บาท

บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเต้าหู้เสฉวน หมูสับผัดซอสอร่อยอ่า เค็ม ๆ หวาน ๆ อ้อ สีเขียว ๆ คือพริก ไม่ใช่ต้นหอมนะคะ ทำให้จานนี้เลี่ยนน้อยลง เผ็ดขึ้นนิดหน่อย เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม ไม่เละ ไม่ติดกัน และที่สำคัญคือเกี๊ยวกุ้งอาหย่อยมั่ก! ราคา 120 บาท

ก๋วยเตี๋ยวคั่วหมู ทางร้านจะมีให้เลือกทั้งไก่ หมู กุ้ง แต่เราเลือกหมู ราคา 50 บาท หอมกลิ่นกระทะดีมาก เส้นนุ่ม รสดี แต่อยากเพิ่มพริกไทยอีกสักหน่อยจะเด็ดมาก

รวมอาหารทั้งหมดสำหรับสองคน มีน้ำซุปให้ด้วยนะ อร่อยมากเลยค่า อิ่มไปทั้งบ่ายจนจบภารกิจของวันเลย

ร้านมีเพจด้วย เข้าไปดูได้ที่ นิวเฮงกี่ ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>