ถ้าเพื่อน ๆ ผมร่วงมาก ผมร่วงบ่อย มีปัญหาเรื่องท่อน้ำตันบ่อย ๆ อาจจะต้องถึงเวลาเปลี่ยนที่ดักเส้นผมแล้วนะคะ และนี่คือไอเท็มที่องุ่นขอแนะนำ! 

ที่ดักเส้นผมอันนี้เป็นของไดโซะ (DAISO) ราคา 60 บาท เป็นแบบใช้แล้วทิ้ง มีทั้งหมด 6 ชุดด้วยกัน ประกอบด้วยห่วงพลาสติกวงกลมและตาข่ายดักเส้นผม 

เราชอบตรงที่ใช้แล้วทิ้งเลย ไม่ต้องมาทำความสะอาด เพราะอันก่อน ๆ เนี่ยเป็นที่ดักเส้นผมแบบปกติที่ต้องมาทำความสะอาด แล้วองุ่นผมยาวมาก ไว้มาหลายปีจนเพิ่งตัดไปบริจาค ก็จะมีปัญหาว่าที่ดักเส้นผมมันเต็กเร็ว มีคราบมันจากแชมพูและครีมนวดค่อนข้างเยอะ ทำความเสร็จ แป๊บ ๆ ก็เต็มแล้ว พอลองมาใช้แบบนี้ มันดีและง่ายมากจริง ๆ ดักผมได้เยอะมากด้วย

วิธีใช้ก็นำทั้ง 2 ส่วนมาประกอบกัน ตรงขอบวงกลมจะรอยหยัก ๆ เล็กใหญ่คอยเกี่ยวตาข่ายเอาไว้ไม่ให้หลุดหาย ถ้ากลัวว่าจะหลุด แนะนำให้เหลือปลายตาข่ายเอาไว้เยอะ ๆ ก็ได้นะคะ ถุงตาข่ายจะได้เล็กลง ไม่ต้องรับน้ำหนักเยอะ ๆ 

เวลาใช้ก็วางลงบนปากท่อได้เลย เท่านี้เลยจริง ๆ คือมันก็ใช้เหมือนที่ดักเส้นผมทั่วไปแหละค่ะ เพียงแต่ว่ามันทิ้งได้เลย เพราะราคาเบามาก ไม่ต้องเสี่ยงเป็นสนิม ไม่ต้องทำความสะอาด 

ถ้าถามว่าที่ดักเส้นผมนี้รับน้ำหนักได้แค่ไหน ก็เยอะอยู่นะคะ อย่างน้อยก็รับน้ำหนักลิปสติกได้ 2 – 3 แท่งค่ะ ตาข่ายก็ไม่หลุด ไม่รั้ง ไม่ขาดค่ะ 

หลังจากใช้มา 2 – 3 อันก็เลยเอามาแนะนำเพื่อน ๆ นี่แหละค่ะ ลองไปซื้อมาใช้น้า ถ้าชอบก็กลับมาบอกกันบ้างนะคะ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>