freshket.co ตัวเลือกสั่งอาหารสดออนไลน์อีกหนึ่งรายที่น่าสนใจ มีทั้งอาหารสด อาหารแห้ง สั่งมากสั่งน้อยก็ได้! (มีโคดลดราคาให้ด้วยน้า ตรงท้ายสุดของบทความค่ะ)

freshket.co คือเว็บไซต์สั่งของสดออนไลน์ คล้ายเป็นตลาดสดเลยค่ะ มีของให้เลือกเยอะมากกกก แต่ก่อนนี้เว็บไซต์เน้นลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการร้านอาหาร เน้นสั่งทีละเยอะ ๆ

แต่เมื่อไม่นานมานี้เริ่มเปิดให้ลูกค้ารายย่อยตามบ้านแล้ว มีของแพ็กเล็ก ๆ ให้เลือกแล้ว ไม่จำเป็นต้องซื้อเยอะ ๆ แล้วจ้า

องุ่นสั่งเป็นครั้งแรกเหมือนกัน หลังจากที่จด ๆ จ้อง ๆ มานาน งั้นไปดูของที่สั่งกันเลยดีกว่า

นี่คือกล่องและถุงจาก freshket.co อันที่จริงแล้วสามารถเลือกไม่รับกล่องได้ด้วยนะคะ แต่เพราะความอยากรู้ว่าถ้าเอากล่องด้วยจะเป็นยังไง สรุปมันคือกล่องกระดาษธรรมดาค่ะ

ส่วนเจ้าถุงพลาสติกที่อยู่ด้านบนก็ใส่ของสดมาเหมือนกันค่ะ มันปากแน่นหนา ของไม่หล่นแน่นอนค่ะ

ด้านข้างกล่องจะมีใบเสร็จใส่ซองแนบมาให้ค่ะ

ไหน ๆ ลองเปิดถุงและกล่องมาดูสิ ในถุงจะเป็นเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ที่ค่อนชื้นและเปียก ส่วนในกล่องกระดาษจะเป็นผักและของแห้งต่าง ๆ

องุ่นสั่งพวกเนื้อสัตว์ทั้งแบบที่เป็นแพ็กจาก Betago กับแบบทั่วไปของเว็บไซต์ค่ะ คือหมูสามชั้นกับเต้าหู้เหลือง ซึ่งทาง freshket.co ก็จะใส่ซ่องซีลหรือมัดถุงให้อย่างดี ไม่เลอะเทอะ

จริง ๆ พวกอาหารสดมีให้เลือกท้งแบบเป็นแบรนด์กับแบบทั่วไปเลยนะคะ ขอบอกว่าเยอะมาก

ส่วนผักสดที่มาในกล่องเนี่ย ก็มีถุงเจาะรูใส่มาให้ค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าผักสดมากจริง ๆ อันนี้ประทับใจมากค่ะ จนคิดว่ายังไงก็จะสั่งอีกแน่นอน

เอาออกจากกล่องมาเรียงให้ดูอีกทีจ้า ผักสด สดมากจริง ๆ ค่ะ ไม่เปียกน้ำ แต่ไม่เหี่ยวนะ

ขอแก้ข่าวให้ต้นหอมญี่ปุ่นนิดหนึ่ง ดูมันไม่ค่อยมีใบใช่มั้ยคะ นั่นเป็นเพราะองุ่นสั่งผิดเอง สั่งเลือกแบบใบน้อยมา แป่วววว ความจริงต้องการใบมาตกแต่งให้สวย ๆ ตอนถ่ายวิดีโออาหารแหละ

สั่งเนื้อสัตว์หรือผักสดมาเยอะ ๆ ก็ไม่ต้องห่วงนะคะว่าจะจำไม่ได้ เพราะว่า freshket.co จะติดป้ายบอกชื่ออาหารและน้ำหนักมาให้บนซองค่ะ

ทุกคนค่ะ ที่บอกว่าตอนนี้เราสั่ง freshket.co ในปริมาณไม่มากได้แล้วเนี่ย คือเขาก็จัดเซตน้ำหนักมาให้เลือกเลยนะคะ เริ่มตั้งแต่ 100, 250, 500 และ 1,000 กรัมค่ะ

หลายคนคงมีคำถามว่า แล้วมันจะต่างจากการสั่งจากซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปยังไงล่ะ อันนี้องุ่นก็คงต้องตอบในมุมของตัวเองนะคะ

freshket.co มีของสดบางอย่างที่ในซูเปอร์ไม่ค่อยมีค่ะ ต้องแบบไปตลาดเท่านั้นถึงจะมีแน่ ๆ อย่างเช่น เต้าหู้เหลืองแบบแข็ง ไชโป๊วหวาน กุยช่าย แล้วก็มะขามเปียกกับต้นหอมญี่ปุ่นนี่ก็ด้วย บางทีก็มี บางทีก็ไม่มี แต่ที่นี่มีค่ะ

งั้นมาสรุปข้อดีกันก่อนเลยนะคะ

  • มีของสดให้เลือกหลายอย่าาง คล้ายกับที่ตลาด ซึ่งบางทีซูเปอร์มาร์เก็ตไม่มี ซึ่งเราชอบในส่วนของผักสดที่มีหลากหลายมากจริง ๆ ประทับใจตรงนี้แหละค่ะ
  • เครื่องปรุงก็มีให้เลือก
  • สั่งวันนี้ ส่งพรุ่งนี้ เลือกเวลาได้ มาตรงเวลา องุ่นสั่งซื้อตอนห้าทุ่ม มีสลอตเวลาให้เลือกตั้งแต่บายสามโมงค่ะ
  • จ่ายได้ทั้งบัตรเครดิต/เดบิต และ QR code
  • มีข้อความส่งมาทาง SMS ตลอดว่าตอนนี้ออเดอร์ของคุณถึงขั้นไหนแล้ว เริ่มตั้งแต่ได้รับคำสั่งซื้อ ยืนยันคำสั่งซื้อ กำลังจัดส่งสินค้า และส่งสินค้าเรียบร้อยแล้ว

ข้อเสียที่เจอ

  • ปักหมุดไปผิดที่ พี่คนส่งไปอีกทีเลย คือไปคอนโดเครือเดียวกัน ชื่อเดียวกัน แต่เลขต่อท้ายกับชื่อที่ตั้งไม่เหมือนกันค่ะ ซึ่งไม่แน่ใจว่าองุ่นปักหมุดไม่ถูกหรือเปล่า คือจำไม่ได้เลยว่าตอนไหน อันนี้อาจจะเป็นที่เราเองก็ได้ แฮ่! แต่พอกลับเข้ามาดูหลังบ้านก็หาไม่เจอว่าตั้งหมุด แก้ไขข้อมูลที่จัดส่งตรงไหนค่ะ
  • มีหลายส่วนในเว็บไซต์ที่ยังดูงง ๆ คือเราอาจจะงงเองก็ได้ แต่สรุปก็คืองงค่ะ

สรุปออเดอร์ครั้งนี้ องุ่นสั่งไป 16 รายาย หมดไป 837.01 บาทค่ะ

สั่งเกิน 799 บาท ส่งฟรีค่ะ ปกติค่าส่ง 50 บาทนะคะ

ออเดอร์ครั้งนี้ องุ่นจ่ายเองทุกบาททุกสตางค์ค่ะ ไม่ได้รับการโฆษณาแต่อย่างใด ปกติก็ไม่มีคนจ้างนะ แงงงง แต่ใครอยากจ้าง จ้างได้นะ หนูหิว!

แต่เดี๋ยวก่อน ในเว็บไซต์เขามีส่วนลดหากชวนเพื่อนค่ะ คือถ้าองุ่นชวนเพื่อน ๆ มาสั่งของจาก freshket.co องุ่นก็จะได้ลดส่วน 30 บาทไว้ใช้ครั้งถัดไป ส่วนเพื่อน ๆ ก็ใช้โค้ดก็ได้ส่วนลด 30 บาทเช่นกัน!

กรอกโคด FRESHY013418 ตรงหน้าสรุปคำสั่งซื้อก่อนจ่ายตังค์เลยค่าา

ถ้าอยากให้รีวิววิธีสั่งหรืออยากได้รีวิวแบบละเอียด ๆ ก็คอมเมนต์บอกได้นะคะ อันนี้เป็นเวอร์ชันไม่ได้เตรียมตัว พอได้ของแล้วก็อยากรีวิวขึ้นมาซะอย่างนั้น 😁

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>