ถ้าอยากเพิ่มความฟิต ฝึกทักษะป้องกันตัว อยากลดน้ำหนัก องุ่นขอแนะนำให้ไปต่อยมวย เชื่อเถอะว่ามันคุ้มค่าความเหนื่อย องุ่นไปลองมาให้แล้ว ที่จิตติยิม (Jitti Gym) รัชดา 19 (วิภาวดี 16)!

คำถามแรกที่คนรอบตัวสงสัยเลยก็คือ…ทำไมต้องเป็นมวย นั่นน่ะสิ ทำไมต้อง “มวย” ก่อนหน้านี้องุ่นเคยลองมาหลายอย่าง ทั้งโยคะซึ่งช่วงนี้ก็เล่นนะ เปิด YouTube แล้วทำตาม ปีนหน้าผาอันนี้ก็ชอบ แต่ต้องหาเพื่อนไปช่วยเป็นบีเลเยอร์ก็เลยไม่ค่อยได้ไป ส่วนยกเวต ครอสเทรนนิ่งไม่ค่อยถนัด แต่ถ้าเป็นเต้นซุมบ้านี่ได้อยู่

แหม ออกนอกเรื่องไปซะเยอะ กลับเข้าเรื่องดีกว่า ที่องุ่นเลือกมวยก็เพราะอยากเน้นการออกกำลังแบบคาร์ดิโอ มีความท้าทาย สนุก ใช้ป้องกันตัวได้ด้วย ที่สำคัญคือปลดปล่อยพลังความเครียดได้แบบเต็ม ๆ (สงสารโคชเขานะคับ ฮา)

หลังจาก Google ค้นหาว่าจะไปเรียนมวยที่ไหนดี องุ่นก็เจอกับ Jitti Gym เข้าไปดูไถฟีด facebook สักแป๊บหนึ่งก็ตัดสินใจเลือกที่นี่ เพราะเหตุผลดังนี้

  • เป็นค่ายมวยจริง ๆ ไม่ใช่ฟิตเนสที่เปิดคลาสมวย
  • ไปถึงแล้วเริ่มฝึกได้ทันที ไม่มีรอบ สามารถจับคู่กับโคชได้เลย หากมีนักเรียนเยอะ จะสลับฝึกกับนักเรียนคนอื่นทีละยก
  • ห้องน้ำสะอาด แยกชายหญิง มีห้องอาบน้ำ
  • อยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก ขับรถช่วงกลางวันใช้เวลา 15 นาที (ไม่ต้องถามช่วงเย็นนะ ติดโหดเหมือนอยู่คนละโลก) และมีที่จอดรถ
  • โคชพูดไทยได้ อังกฤษได้ เพราะมีนักเรียนต่างชาติเยอะ
  • มีแมว แต่ว่าแมวก็ไม่ค่อยจะเล่นกับเราหรอกค่ะ แฮ่~

Jitti Gym ตั้งอยู่ในซอยรัชดา 19 (ทะลุซอยวิภาวดี 16 ได้) นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่ MRT รัชดา ออกทางออก 3 ตรงเข้าซอยมาแล้วเลี้ยวซ้ายที่แยกแรกตรง 7-Eleven เดินอีกนิดเดียวก็ถึงยิมซึ่งตั้งอยู่ด้านขวามือ เห็นบ้านแบบนี้คือใช่เลย

ด้านหน้ามีที่จอดรถ 3 คัน ถ้าที่จอดเต็มสามารถจอดที่อพาร์ตเมนต์ฝั่งตรงข้ามได้ ค่าบริการชั่วโมงละ 20 บาท ซึ่งทางยิมจะช่วยออกครั้งละ 20 บาท ออกไปก่อนแล้วไปเบิกที่ยิมได้เลย

แอบบอกอีกนิดว่ามีร้านกล้วยปิ้งอร่อย ๆ อยู่หน้ายิมด้วยนะ ต่อยมวยเหนื่อย ๆ ได้กล้วยปิ้งร้อน ๆ นี่มันดีมากกกกก

ถอดรองเท้าด้านหน้ายิมได้เลย วางเรียงกับเป็นระเบียบตรงบันไดนี่แหละ จะบอกว่ามากี่ทีรองเท้าก็เป็นระเบียบมาก จนดิฉันไม่กล้าถอดส่ง ๆ ค่ะ ^^”

เมื่อเดินเข้ามาด้านในจะเจอกับเคาน์เตอร์แบบนี้ จะมีน้องโม น้องพนักงาน นั่งประจำการอยู่ค่ะ ติดต่อเช็กอินหรือซื้อแพ็กเกจได้เลย ที่นี่รับทั้งเงินสด สแกนจ่าย บัตรเครดิตก็รับ

ด้านขวามีโซฟาให้นั่งพักเหนื่อย มีโต๊ะให้นั่งกินข้าวได้ นั่งทำงานป๊อก ๆ แป๊ก ๆ ได้ สั่งอะไรกันมากินเป็นมื้อเที่ยงตรงนี้ได้

มีอุปกรณ์ต่อยมวยให้เลือกซื้อ ทั้งกางเกงของ Jitti Gym เอง ผ้าพันข้อมือ นวม และอื่น ๆ น้ำมันมวย น้ำเปล่า น้ำอัดลมก็มีนะคะ

มาถึงห้องน้ำกันค่ะ ห้องน้ำสะอาดเอี่ยม ไว้ใจได้เลย ทำความสะอาดทุกวัน แบ่งชายหญิง มีห้องอาบน้ำ 2 ห้อง และห้องส้วม 2 ห้อง ไม่มีปลั๊กเสียไดร์เป่าผมในนี้นะคะ ต้องไปขอต่อไฟข้างนอกเอานะ

อุปกรณ์ยกน้ำหนักต่าง ๆ ของ Jitti Gym ก็มีให้ใช้แบบจัดเต็ม ขออย่างเดียวคือเก็บให้เป็นที่เท่านั้นก็พอ

ยังไม่หมด ยังมีกระสอบทรายเรียงเต็มพื้นที่ให้ได้ซ้อมอีก แต่ถามว่าองุ่นซ้อมกับกระสอบมั้ย…ก็ไม่ แค่ซ้อมปกติก็เหนื่อยจะตายแล้ว ^^”

Jitti Gym สอนมวยแบบไม่มีกำหนดเวลาคลาส มาตอนไหนก็ได้เล่นตอนนั้น หรือจะโอ้เอ้อีกหน่อยก็ย่อมได้​ (แฮ่ ทำประจำ) การซ้อมของที่นี่ก็คือจับคู่กับโคชที่ว่างอยู่ได้เลย แล้วโคชจะสอนคุณแบบตัวต่อตัว

แต่หากว่าช่วงนั้นมีนักเรียนเยอะก็ต้องสลับกันค่ะ เมื่อคุณซ้อมกับโคชเสร็จ 1 ยกก็จะมีช่วงเวลาพักยก ซึ่งช่วงนั้นนักเรียนอีกคนก็จะจับคู่ซ้อมกับโคช สลับกันเป็นยก ๆ ไปค่ะ

เทรน 1 ครั้ง จะได้ต่อยทั้งหมด 4 ยก ยกละ 5 นาที แล้วพัก ส่วนจะพักมากน้อยแค่ไหนก็อยู่ที่ว่าคุณพร้อมเริ่มยกใหม่เมื่อไหร่ แต่ก็ไม่เกิน 5 นาทีหรอกค่ะ พักนานจะเหนื่อยมากตอนที่เริ่มยกใหม่ เหมือนรีสตาร์ตใหม่อีกหน

หากอยากได้หนัก ๆ ก็บอกโคชเลยนะคะ เดี๋ยวโคชจัดให้ตามคำขอ! บอกเลยว่าเหนื่อยเกือบตายแน่ะ เหนื่อยจนคิดว่าฉันมาทำอะไรที่นี่เนี่ย

เวทีมวยที่ Jitti Gym ก็มีเช่นกันใครอยากลองใช้ก็ได้เลย ด้านหลังมีนวมมากมาย มีทั้งของยิมให้ยืม และของลูกค้าฝากไว้ค่ะ

แต่หากว่าเพื่อน ๆ อยากเล่นมวยนาน ๆ แนะนำให้ซื้อนวมเองดีกว่า ราคามีให้เลือกตั้งแต่ 500 แต่หากของดีมียี่ห้อจะอยู่ประมาณ 1,500 บาทขึ้นไปค่ะ ไว้โพสต์หน้าองุ่นจะมาแนะนำอุปกรณ์ต่อยมวยนะคะ

พื้นที่บริเวณนี้จะเป็นจุดเทรน BJJ หรือ Brazillian Jiu-jitsu (บราซิลเลียนยิวยิตสู) ใช่ค่ะ ที่ Jitti Gym มีสอนค่ะ

พบปะโคช

คนแรกโคชต้น สุดหล่อ เสน่ห์แรงสุดของ Jitti Gym ซ้อมกับโคชต้น ท่าคุณจะเป๊ะแน่นอน เพราะโคชต้นจะไม่ยอมปล่อยให้คุณออกหมัด ออกเข่า ยกขาเตะแบบผิด ๆ เพราะพื้นที่แน่นคือรากฐานที่ดีค่ะ โคชต้นไม่ดุนะคะ เป็นคนจริงจัง ตอนซ้อมคุณต้องดุดันให้สมกับเป็นมวย อย่ามาเหยาะแหยะ อย่ามางอแง แต่ถ้าจบยกแล้ว โคชจะยอมให้คุณงอแงและได้พักค่ะ

องุ่นไม่ค่อยตั้งการ์ด เรียกว่าแทบไม่ได้ตั้งการ์ดเลย โคชต้นก็หาวิธีจัดการจนได้ สอนให้รู้ว่าถ้าไม่ตั้งการ์ดเนี่ย นอกจากจะโดนฝ่ายตรงข้ามทำร้ายเราได้ขนาดไหน ยังได้รู้ว่าเขามีเทคนิคอย่างการเอาเชือกมัดแขนให้อยู่ในท่าตั้งการ์ดด้วยเช่นกัน จากนั้นก็จำได้เลยค่ะ

โคชวูดดี้ ใครชอบสายฮา มุกเยอะ ต้องรีเควสต์โคชวูดดี้เลย ดูภาพก็รู้ใช่มั้ยล่ะว่าเป็นจริงจัง (เหอร) มุกเยอะ มุกกระจาย บางก็เหมือนโดนหลอกให้ทำท่าแปลก ๆ แล้วองุ่นทำมั้ย? อ๋อ ทำสิ จะเหลือเหรอ ถึงจะมุกเยอะ แต่เวลาซ้อมก็จริงจังน้า ชอบจัดคอมโบ้เซตยาว ๆ ให้เตะต่อยจนหมดแรง

หมดแรงขนาดว่าโคชสั่งข้าวเที่ยงให้กินเพราะกลัวเป็นลมระหว่างกลับบ้านนั่นแหละค่ะ

โคชเดย์ ถ้าคุณชอบสไตล์ต่อยเป็นคอมโบ้ยาว มีเทคนิคหลบหลีกหลอกล่อ โคชเดย์จะสอนคุณเองค่ะ ถ้าอยากได้ท่าเป๊ะ โคชเดย์ก็จัดให้ได้นะ ย้ำ ๆ ซ้ำ ๆ จนกว่าจะได้เลยแหละ

แอบบอก ทุกครั้งที่เริ่มยกเราต้องชนหมัดกับโคช หลังจากชนแล้วต้องระวังน้า โคชเดย์จะเตะเข้าที่ขาคุณ เพื่อเช็กว่าคุณจะมีสติพอจะหลบหรือเปล่า อ๋อ ไม่ต้องสืบค่ะ องุ่นไม่เคยหลบได้เลย ลืมตลอด!

โคชเปียว เห็นหน้าตาใจดีแบบนี้…ก็ใจดีจริง ๆ แหละ (อะ อ้าว) แต่เดี๋ยวก่อนนนน…ถ้าคุณออกท่าไม่ได้มาตรฐาน คุณจะเจอกับความเข้มงวดสุด ๆ เลยละ ต้องทำท่านั้นซ้ำ ๆ จนกว่าจะผ่านเกณฑ์มาตรฐาน แถมยังเช็กซ้ำอีกว่าทำได้จริงมั้ย

อัปเดต (เมษยา 2023)

โคชเปรี้ยวลาออกจาก Jitti Gym ไปแล้วจ้า แต่มีโคชใหม่มานะ

โคชปอนด์ เห็นหน้าตาน่ารักเป็นมิตร แต่คุณ ๆ อย่าโดนหลอกนะ โคชจะทำเหมือนใจดี แต่จริง ๆ คุณต้องซ้อมไม่หยุด หลอกล่อให้เราต่อยเพิ่ม เตะเพิ่มไม่หยุดเลยจ้า ฮา ๆ เทคนิคเยอะ ท่าไม่เป๊ะก็ต้องทำซ้ำนะ ซ้ำแบบไม่นับด้วย หลอกล่อเก่ง เผลอแป๊บ ๆ เรานี่แหละจะเหนื่อยจนสลบ

องุ่นโดนซ้อมท่าเตะต่ำหรือเตะย่อ (ใช่มั้ยเนี่ย ทำไมลืม) ทำอยู่เป็นสิบรอบกว่าจะได้ ผิดนิดเดียวก็ไม่ปล่อยน้า แถมพอทำท่าอื่นไปสักพักก็โดนเช็กว่าลืมมั้ย แน่นอนว่าองุ่นลืมค่ะ ซ้อมเพิ่มเลยจ้า

อัปเดต (7 กุมภาพันธ์ 2023) โคชปอนดอ์ออกแล้วนะคะ

พอจะเห็นแล้วใช่มั้ยคะว่าโคชที่ Jitti Gym เน้นความเป๊ะของการออกท่าขนาดไหน เพราะมวยไม่ใช่แค่การออกกำลังกาย แต่เป็นการฝึกศิลปะป้องกันตัวด้วย ถ้าคุณออกท่าไม่ถูกต้อง คุณก็จะป้องกันตัวเองได้ไม่ถูกต้องเช่นกัน และอาจพลาดท่าเสียทีให้อีกฝ่ายได้ค่ะ

ถ้าไม่เคยต่อยมวยมาก่อนก็ไม่ต้องกลัวนะคะ แรก ๆ ก็อาจจะเหนื่อยหน่อย แต่โคชจะไม่ปล่อยให้คุณตายค่ะ (หยอก ๆ)

พักสักหน่อยแล้วค่อยเริ่มยกใหม่ ต่อยไปหลาย ๆ ครั้งจะเริ่มรู้สึกถึงความแข็งแรงที่เพิ่มขึ้นค่ะ เพราะคุณจะต่อยได้นานขึ้น เหนื่อยน้อยลงค่ะ และที่สำคัญคือหุ่นเฟิร์มขึ้นด้วยนะ เล่นไป 10 ครั้งในเวลา 1 เดือน หุ่นกระชับขึ้น แต่น้ำหนักไม่ลงจ้า กินหนักกว่าเดิมอีก

แถมนอนไวกว่าเดิมด้วย อาการนอนไม่ค่อยหลับหายไปเหมือนเขี้ยวลงถังขยะเลยนะ บางวันเล่นหนัก ๆ ก็แอบนอนกลางวันนิดหนึ่ง ตื่นมานี่สดชื่นสุด ๆ ไปเลยละ

เล่นเสร็จนี่ปวดตัวมั้ย ปวดค่ะ แต่เป็นเฉพาะช่วงวันแรก ๆ จากนั้นจะไม่ค่อยเหนื่อยแล้ว ไม่รู้ว่าเพราะเริ่มแข็งแรงขึ้น หรือเพราะเกเรไม่ค่อยซ้อม ไม่ค่อยออกแรงกันนะ

อีกหนึ่งความพิเศษของ Jitti Gym ก็คือมีที่พักสำหรับนักเรียนมวยต่างชาติด้วย เห็นมีนักเรียนทั้งต่างชาติทั้งชายหญิงเลยค่ะ มาซ้อมมวย มีที่พักด้วย เป็นแพ็กเกจที่ดีมากเลย ดังนั้นหากใครมีเพื่อนต่างชาติที่อยากเรียนรู้ศิลปะมวยไทย ก็ลองติดต่อดูนะคะ

ถ้าสนใจมาต่อยมวยที่นี่บ้าง ลองสอบถามเรื่องแพ็กเกจได้ที่ >> Jitti Gym

ส่วนขององุ่นซื้อแพ็กเกจ เล่น 10 ครั้งใน 2 เดือน ราคา 3,500 บาท มาเล่นกันเยอะ ๆ มาเล่นด้วยกันน้าาาาา ~~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>