ไปค่ะ วันนี้จะพาทุกคนไปชิม ‘กาแฟไข่’ ที่ Little Hanoi Egg Coffee สาขาโฮจิมินห์ แถวย่าน Ben Thanh  Market กาแฟเจ้านี่ดังมากกกกกกนะ แถมอร่อยเหนือคาดด้วย!

ฟังชื่อบทความแล้วอาจจะงง แต่ Little Hanoi Egg Coffee ว่าตกลงแล้วร้านนี้อยู่ฮอยอันหรือโฮจิมินห์กันแน่ใช่มั้ย ร้านกาแฟไข่ร้านนี้ต้นดำรับอยู่ที่เมืองฮอยอันซึ่งอยู่เวียดนามเหนือ แต่ว่ามาเปิดสาขาที่โฮิจิมินห์​ซึ่งอยู่ตอนใต้ของเวียดนาม ให้นักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ได้ลอง!

Little Hanoi Egg Coffee ตกแต่งร้านเป็นสีเหลืองมัสตาร์ดสไตล์เวียดนาม สไตล์ฮอยอัน มองเข้ามานี่เห็นแต่ไกลเลยละ และเพราะเป็นร้านดัง ดังนั้นคนเลยเต็มร้านเลยจ้ะ จนต้องมานั่งรอคิวด้านนอก ตรงเก้าอี้นั่งรอสีเหลืองเข้ากับตัวร้านนี่แหละ

ร้านบอกว่า หากคิวยาวก็ไปสาขาใกล้ ๆ กันได้นะคะ ห่างออกไป 150 เมตร แต่เราไม่ไปค่ะ ร้อนอ่าาา ไม่อยากเดินแล้ว

มองเห็นแต่ไกลนี่หมายถึงมองเห็นตั้งแต่หน้าปากซอยเลยนะ ใช่แล้ว ร้าน Little Hanoi Egg Coffee อยู่ตรอก จะเรียกว่าซอยก็ไม่ถูกนัก เหมือนตรอกที่เข้าไปยังชุมชนชาวบ้านที่อยู่ด้านในมากกว่า ซอยเล็กแค่คนเดิน แถมยังมีมอเตอร์ไซค์จอดทั้งสองข้างทางเดินอีกต่างหาก

เดินเข้ามาไม่ถึง 10 เมตรก็จะเจอร้าน Little Hanoi Egg Coffee แล้ว ไม่หลงแน่นอน เพราะมีป้ายเหรอ? เปล่า เพราะร้านเป็นสีเหลืองมัสตาร์ดเด่นเลยต่างหาก

หลังจากรอไปสิบนาที พนักงานก็จะมาตามคุณเข้าไปในร้าน Little Hanoi Egg Coffee และพาไปยังโต๊ะของคุณค่ะ คนในร้านเยอะมาก ส่วนมากเป็นฝรั่งมากกว่าเอเชีย พวกเขามากินอาหารเช้ากัน มีแซนด์วิช มีสลัดขายด้วยนะ

แต่เราไม่สนใจอาหารเช้า เพราะเราจะไปกินต่อ เราสั่งกันแต่เครื่องดื่ม เป็นกาแฟไข่แบบเย็นและร้อน และก็โกโก้ไข่แบบเย็น หน้าตาที่เสิร์ฟมาก็เป็นแบบนี้เลย ข้างล่างเป็นกาแฟ ส่วนข้างบนเป็นครีมไข่หนา ๆ เลย

กาแฟไข่ของ Little Hanoi Egg Coffee อร่อยกว่าที่คิด เพราะที่คิดคือกลัวรสชาติคาวของไข่ขาวมาก แต่มันกลับไม่มีเลยแม้แต่นิดเดียว!

กาแฟไข่จะแบ่งเป็น 2 เลเยอร์ ด้านล่างเป็นกาแฟ ด้านบนเป็นครีมไข่ซึ่งเป็นไข่ข่าวตีจนฟูนุ่ม เอาตัวกาแฟก่อนเลย กาแฟเข้มตามสไตล์กาแฟเวียดนาม ส่วนครีมไข่นุ่มมากและไม่มีกลิ่นคาวเลย และยังใส่มาเยอะมาก หนามาก เอาจริง ๆ กว่าจะใช้ช้อนแหวกดูกาแฟด้านล่างได้นี่ต้องพยายามหนักเลยละ

รสชาติโดยรวมคือละมุน เพราะตัวครีมที่เราดื่มเข้าไปจะผสมผสานกับกาแฟดำด้านล่างได้อย่างลงตัว เหมือนกินคัสตาร์ดที่มีความขมผสมนิดหน่อย ส่วนโกโก้เข้มข้นดีนะคะ ครีมไข่เหมือนกันเปี๊ยบ ผสมกันแล้วจะเข้มน้อยกว่ากาแฟนิดหน่อยค่ะ

ไม่ว่าจะสั่งเป็นกาแฟไข่ร้อนหรือเย็น เราว่ารสชาติไม่ต่างกันเลยนะ เข้มเหมือนกัน นุ่มเหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นแมวแล้วไม่ชอบของร้อนหรือเปล่าแล้วละ

ถ้าใครไปโฮจิมินห์ เวียดนาม เราขอให้คุณไปลองนะ ห้ามพลาดของเด็ดเมืองเวียดนามน้า

นอกจากนี้ร้าน Little Hanoi Egg Coffee ยังมีอาหารเช้าแบบฝรั่ง แซนด์วิช ซุป​ ซึ่งน่ากินมาก ขายด้วยนะ ถ้าใครไม่ได้วางแผนกินร้านอื่นต่อ เราว่ามากินมื้อเช้าร้านนี้ก็จบดีนะ

กาแฟและโกโก้ไข่ ราคาแก้วละ 40,000 VND (ประมาณ 58 บาทค่ะ) ไม่แรงเลยใช่มั้ยล่ะ ต้องลองแล้ว!

Google Maps Location: Little Hanoi Egg Coffee สาขาโฮจิมินห์ (Yersin)

Facebook: Little Hanoi Egg Coffee

ไปเมื่อ: 9 มกราคม 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>