Pizza 4P’s คือร้านที่ห้ามพลาดเด็ดขาด หากว่าคุณรักพิซซ่าและชีสสสสสส มีสาขาเยอะ พิซซ่าดี ชีสเริด พาสตาอร่อย สลัดดีเยี่ยม จานใหญ่ด้วย เพราะงั้นแวะเถอะ ถือว่าขอนะ

Pizza 4P’s ร้านนี้ดังมากค่ะคุณ ดังแบบนักท่องเที่ยวห้ามพลาด! ส่วนคนท้องถิ่นก็ไม่ควรพลาด แต่เราว่ามันค่อนข้างจะแพงอยู่นะ แต่…คนท้องถิ่นก็เต็มร้านอยู่ดี 555 แสดงว่ามันต้องดีจริง!

จุดเด่นของร้านนี้คือก็พิซซ่าโฮมเมดแป้งบางสไตล์อิตาลี มีเตาขนาดยักษ์ตั้งอยู่กลางร้าน พร้อมโชว์การทำให้เห็นจะจะไปเลย และอีกอย่างที่เด็ดมากก็คือร้านนี้เขาทำชีสเองนะคะคุณ

ชีสเวียดนามจะอร่อยเหรอ? หลายคนคงคิดแบบนี้ใช่มั้ยล่ะ มันดีค่ะ ข้อแรกเลย เวียดนามได้ Know how จากฝรั่งเศสค่ะ และข้อสอง ประเทศเขาอุดมสมบูรณ์ เพาะปลูกและเลี้ยงวัวได้ดี พอสารตั้งต้นมันดี บวกกับความรู้ที่ดี ชีสมันเลยออกมาดีค่ะ แถมพนักงานยังบริการดีด้วยนะ

Salmon Avocado with Ricotta Cheese Salad สลัดมาจานแรกเลย เรียกความสดชื่นได้ดีมาก ๆ หายเหนื่อยเป็นที่สุด ผักสดกรอบกรุบมากเลยค่ะ ขนาดไม่ใช่คนชอบกินผักสักเท่าไรยังติดใจเลย ชีสริคอตตาดีมากค่ะ นุ่ม ๆ รสเค็มอ่อน ๆ แซลมอนดี อะโวคาโดดี ไม่เละ ไม่แข็ง มัน ๆ ที่ชอบมากก็คือผักชีลาว (หรือเฟนเนลกันนะ) มันเข้ากันได้ดีกับสลัดมาก ๆ บูสต์พลังให้ร่างกายสดชื่นหลังจากที่เดินทางมาเหนื่อย ๆ เราแนะนำให้สั่งนะ ดีย์!!!

พิซซ่าที่นี่มี 2 ขนาด ขนาดใหญ่สั่งเป็นแบบครึ่ง ๆ หรือ Half-half ได้ด้วย สแกนโคดแล้วกดสั่งได้เลย เราสั่ง Burrata Parma Ham Margherita ฮาร์ฟกับ Burrata Parma Ham Margherita Pizza สงสัยละซี่ว่ามันต่างกันตรงไหน มันก็ไม่ได้ต่างกันเท่าไรหรอก แค่ฝั่งหนึ่งพาร์มาพร้อมชีสบูราตา ส่วนอีกข้างก็….พาร์มา เพิ่มปริมาณพิเศษ!!!

คือองุ่นสั่งฝั่งหนึ่ง แล้วให้น้องสั่งอีกฝั่งหนึ่งค่า แล้วก็น้องก็พาร์มาแบบเอกซ์ตราาาาา เพราะคิดว่ามันจะไม่เหมือนกัน แบบนี้ก็ได้เหรอ เอาจริงมันอร่อยค่ะ ได้พาร์มาสะใจมาก ชีสอร่อยยย แต่เสียดายไม่ได้สั่งหน้า Five Cheeses ไม่เป็นไร เดี๋ยวรอบหน้าไไปใหม่

Crab Tomato Cream Spaghetti with Ricotta Cheese ตัวครีมมะเขือเทศปูอร่อยแบบนัว ๆ ไม่ค่อยได้รสชาติของมะเขือเทศสักเท่าไร ถ้าถามว่าเลี่ยนมั้ย ไม่เลี่ยนค่ะ กินหมดได้สบาย ๆ แต่ถ้าเป็นคนชอบรสจัด ๆ อาจจะไม่ตอบโจทย์นะ มันนัวเนียนแบบเบา ๆ ไม่ได้เค็มและก็ไม่ได้ครีมมี่มาก

Baked Lasagna with House-made Mozzarella ลาซานญาจานนี้คือเข้มข้นมาก ตื่นเลย ต่อมรับรสชาติตื่นขึ้นมาทันที รสของซอสมะเขือเทศเข้มข้นมาก ชีสเยอะ แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องความเลี่ยน เพราะซอสมะเขือเทศเปรี้ยวและเค็มแบบลงตัวมาก กินปุ๊บตัดเลี่ยนปั๊บเลยละ ที่สำคัญไส้แน่นมากกกกกก ชิ้นใหญ่มาก อิ่มจุกเลยค่ะ และเขาบอกว่ามะเขือเทศเนี่ยส่งตรงมาจากสวนที่ดาลัดเลยด้วย

บรรยากาศของร้าน Pizza 4P’s ดีมากค่ะ ตกแต่งสไตล์ Loft (ลอฟต์) เท่แต่อบอุ่น ด้วยผนังอิฐเปลือย โต๊ะเก้าอี้ไม้แท้ตัวใหญ่ ๆ นั่งสบาย พนักงานเยอะ บริการดีและรวดเร็ว มีแอร์นะคะ ไม่ต้องห่วงเรื่องความร้อนของโฮจิมินห์ค่ะ

Pizza 4P’s สาขานี้มี 2 ชั้นนะคะ ชั้น 1 จะมีเตาพิซซ่าแบบนั้น ส่วนเราอยู่ตรงชั้น 2 มองลงไปก็จะเห็นเตาอยู่กลางร้านเลยค่ะ ถ้าอยากนั่งชั้นล่างหรือตรงเคาน์เตอร์บาร์ แนะนำให้จองมานะคะ เราถือว่าโชคดีมาก เพราะมีโต๊ะว่างช่วงสั้น ๆ ประมาณ 1 ชั่วโมงนิด ๆ ค่ะ เกือบหิวตายแล้วนะเนี่ย 555

สรุปรายการอาหารที่สั่งและราคา

  • Burrata Parma Ham Margherita ฮาร์ฟกับ Burrata Parma Ham Margherita Pizza
  • Crab Tomato Cream Spaghetti with Ricotta Cheese
  • Baked Lasagna with House-made Mozzarella
  • Salmon Avocado with Ricotta Cheese Salad
  • Coke 3 กระป๋อง

รวมแล้วหมดไป 1,117,800 VND ประมาณ 1,6xx บาท

พิกัดร้าน Pizza 4P’s สาขาตลาดเบนถั่น (Ben Thanh Market)

Google Maps Location: Pizza 4P’s สาขาตลาดเบนถั่น (Ben Thanh Market)

Website: Pizza 4P’s

Facebook: Pizza 4P’s

อย่าลืมจองน้า ไม่ได้งั้นอาจจะไม่มีโต๊ะ หรือต่อให้มีอาจจะต้องเร่งรีบแบบเราน้าาาา

ไปเมื่อ: 8 มกราคม 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>